Hoạt động của bơm nhiệt heatpump với bơm tuần hoàn

Posted on

Về cơ bản, một bộ bơm nhiệt heatpump dân dụng của chúng tôi đã tích hợp sẵn bơm tuần hoàn wilo hàn quốc, hoạt động giống như 1 máy bơm tăng áp điện tử.

Bơm tuần hoàn có chức năng chuyển nước lạnh từ bình bảo ôn và đẩy vào dàn làm nóng, hấp thu nhiệt, sau đó được đẩy trở lại bình bảo ôn. Quá trình tuần hoàn liên tục đến khi nước nóng trong bình bảo ôn đạt đến nhiệt độ cài đặt.

Đối với loại bơm tuần hoàn tích hợp, lưu lượng tối đa từ 1.5 m3/h – 2.0 m3/h, phù hợp với máy dân dụng heatpump cho biệt thự, công suất máy từ 0.8 kW đến 2.9 kW và bình bảo ôn 500 lít.

Một số trường hợp dùng bơm nhiệt cho khách sạn, nhà nghỉ, resort, với máy công suất lớn và bình bảo ôn có thể lên tới 10 m3. Trường hợp này cần sử dụng máy bơm tuần hoàn với lưu lượng từ 3 m3/h trở lên, và phải lắp đặt ở ngoài, trên đường ống cấp nước từ bình bảo ôn sang máy bơm nhiệt. Loại máy thường được sử dụng là bơm tuần hoàn wilo, hoặc các loại bơm chân không cơ bản, chịu được nhiệt độ.

Một số trường hợp trục trặc liên quan đến bơm như máy bơm nước hoạt động nhưng nước không lưu thông, hoặc máy chạy quá ồn.

Trước tiên nên kiểm tra các van khóa của hệ thống.

Có thể do hệ thống bị E, có không khí trong nước. Cần tiến hành xả khí.

Y chắn rác bị tắc nghẽn và cần phải sục rửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *